xã Bãi Trành ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra ATTP dịp " tháng hành động vì ATTP năm 2024"

Đăng lúc: 00:00:00 11/05/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 17/4/2024 về triển khai “ tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm; Quyết định số 46/QĐ-UBND ngày 25/4/2024 của UBND xã về thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp “ tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”. Trong 02 ngày 09 và 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND xã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13 thực hiện kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tất cả các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thực hiện kiểm tra đợt cao điểm, đoàn đã tiến hành kiểm tra tất cả các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán các loại hàng hóa liên quan đến thực phẩm thuộc các ngành: công thương, y tế, nông nghiệp; trong đó tập trung kiểm tra các nội dung chủ yếu như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP), giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ), kinh doanh thực phẩm an toàn, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn, điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và Thông tư tại các Bộ: Y tế, Nông nghiệp&PTNT, Công thương; truy xuất nguồn gốc thực phẩm…Đặc biệt đợt kiểm tra lần này, đoàn đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các quán ăn vặt gần các cổng trường trên địa bàn xã.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên công tác kiểm tra của đoàn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng; đa phần các hộ sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP.

Kết thúc đợt kiểm tra, các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm cơ bản đều đảm bảo các quy định, đã chấp hành tốt công tác ATTP... Đoàn đã thực hiện lập biên bản vi phạm hành chính một số hộ vi phạm, đồng thời nhắc nhở các tất cả các cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn./.

Thế Anh - VHXH