Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Bài Trành - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 00:00:00 11/04/2022 (GMT+7)
100%
Print

bt

 

Trong thời gian qua công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong xã đã được cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các ban ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cơ bản được kiểm soát, chất lượng thực phẩm được đảm bảo; Tuy nhiên, thời gian gần đây, qua phản ánh của nhân dân, ý kiến kiến nghị của cử tri ở hầu hết các thôn trên địa bàn xã cho thấy một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã có dấu hiệu kinh doanh các thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu, nhất là hàng hóa ăn nhanh bán cho học sinh, trẻ nhỏ. điều này chứng tỏ các chủ cơ sở kinh doanh chưa thực hiện đúng cam kết đảm bảo ATTP đã ký kết với UBND xã.... Tiềm ẩn  nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, nhất là trẻ em. Để thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn xã. Chủ tịch UBND xã yêu cầu thực hiện tốt các nội dung sau:

Các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành nội dung cam kết đảm bảo ATTP đã ký với UBND xã, nhất là việc không kinh doanh các thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu, nhất là hàng hóa ăn nhanh bán cho học sinh, trẻ nhỏ.

Ban chỉ đạo VS ATTP xã: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tham mưu xử lý vi phạm theo quy định; xây dựng kiểm tra đảm bảo ATTP trước, trong và sau tết đối với Cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa bánh kẹo; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, rượu, bia, quán cà phê giải khát, bếp ăn tập thể...Đẩy mạnh các mô hình sản xuât, kinh doanh thực phẩm theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là việc cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm nhỏ lẻ, kiểm tra các cơ sở sản xuât, kinh doanh thực phẩm sau khi ký cam kết đảm bảo ATTP. Tổ chức rà soát tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở nào không đủ điều kiện yêu cầu dừng sản xuất, chế biến, kinh doanh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Các thành viên ban chỉ đạo được phân công phụ trách các đơn vị thôn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã nếu còn tồn tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn không đủ điều kiện ATTP. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức linh hoạt về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP; 

Ban công an xã thành lập tổ công tác tăng cường công tác kiểm tra, tham mưu xử lý vi phạm theo quy định các cơ sở kinh doanh trên địa bàn không chấp hành nội dung cam kết đảm bảo ATTP đã ký với UBND xã, nhất là việc kinh doanh các thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu, hàng hóa ăn nhanh bán cho học sinh, trẻ nhỏ.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp chỉ đạo, giám sát công tác đảm bảo ATTP tại các đơn vị thôn. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm. Triển khai và xây dựng, nhân rộng các mô hình chi hội tự quản về ATTP, tổ giám sát, ban điều hành thôn, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm do Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã chủ trì. Thực hiện tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh để chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP.Yêu cầu các Tổ giám sát cộng đồng, Chủ cơ sở SXKDTP, DVAU, Bếp ăn tập thể, Ban công an xã và các tổ chức có liên quan nghiêm túc thực hiện./. 

Ban chỉ đạo ATTP xã

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289