Khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2022

Đăng lúc: 14:23:07 19/04/2022 (GMT+7)

b

Thực hiện kế hoạch số 93/KH-BCH ngày 7/2/2022 của Ban CHQS huyện Như Xuân về việc tổ chức ra quân huấn luyện năm 2022. Sáng ngày 19/02, UBND xã Bãi Trành phối hợp với tự vệ Nông trường Bãi Trành tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022.

Đ/c Lữ Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã khai mạc huấn luyện DQTV năm 2022

Dự buổi khai mạc huấn luyện DQTV năm 2022 có đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Như Xuân ( Đ/c Thượng tá Hoàng Anh Tuấn – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Như Xuân); Đại diện Nông trường Bãi Trành; các đồng chí đại diện chính quyền địa phương ( Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Bí thư đảng ủy) cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, đại diện các ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư các chi bộ và 60 đồng chí dân quân tự vệ đã về tham dự khai mạc đông đủ.

Với phương châm huấn luyện chuyên sâu, cơ bản, thiết thực. Trong những năm qua Ban CHQS xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bám sát kế hoạch cấp trên tổ chức huấn luyện cho LLDQ đảm bảo đúng nội dung, chương trình đề ra; chú trọng nâng cao chất lượng, nâng cao năng lực, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ LLDQ đối với nhiệm vụ quân sự – quốc phòng địa phương. Xây dựng LLDQ có ý thức trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, đảm bảo về số lượng và chất lượng, luôn duy trì trực sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai…

Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Bí thư đảng ủy và đống chí Lữ Văn Dũng – Chủ tịch UBND chứng kiến việc ký kết giao ước thi đua giữa Ban chỉ huy quân sự và lực lượng DQTV.

Theo kế hoạch, đợt huấn luyện DQTV năm 2022 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 19/4 đến ngày 26/4.