Xã Bãi Trành đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp

Đăng lúc: 21:37:43 21/08/2019 (GMT+7)

Phong trào cải tạo vườn tạp tại xã Bãi Trành trong thời gian qua đã góp phần khai thác có hiệu quả tài nguyên đất và giúp nông dân giải quyết thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập.

Kết quả hình ảnh cho MÔ HÌNH TRỒNG ỔI

Mô hình trồng ổi bước đầu đã cho thu nhập. Ảnh: TA

Đến nay, bà con trong xã đã cải tạo gần 113ha đất vườn tạp để chuyển sang trồng màu, cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản. Dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ tiếp tục chuyển đổi thêm khoảng 10ha. Việc cải tạo vườn tạp để ứng dụng các mô hình sản xuất, không chỉ giúp nông dân tăng thu nhập mà còn góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo; tạo cảnh quan, môi trường nông thôn thoáng mát, hạn chế dịch bệnh, cây cối um tùm...

Thông qua phong trào cải tạo vườn tạp, nhiều mô hình sản xuất đã phát huy hiệu quả, điển hình là hộ ông Đàm Huy Vinh (thôn Má), với khoảng gần 5ha đất vườn tạp đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi và trồng các loại cây ăn quả như: cam, ổi, quýt, trồng cỏ chăn nuôi bò. Hay mô hình vườn, ao, chuồng của hộ gia đình ông Nguyễn Duy Vĩnh ( thôn Hồ); Mô hình trồng cây ăn quả của hộ gia đình bà Thân

Phong trào cải tạo vườn tạp mang lại kết quả tốt đẹp là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các ngành, địa phương, được sự đồng thuận hưởng ứng từ người dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít thôn trong xã chưa thật sự quan tâm đến công tác cải tạo vườn tạp, chưa làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nhân dân tận dụng diện tích đất trống để canh tác.

Năm 2018, xã Bãi Trành sẽ tiếp tục chỉ đạo tăng cường lãnh đạo phong trào cải tạo vườn tạp và phấn đấu cải tạo hết diện tích vườn tạp. Đồng thời, khuyến khích người dân trồng các loại cây ăn trái, rau màu và ứng dụng thêm các mô hình sản xuất mới phù hợp.