Đăng lúc: 10:53:02 11/10/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 4070/SLĐTBXH – PCTNXH ngày 7/9/2023 của Sở Lao động, thương binh&xã hội tỉnh Thanh Hóa về tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống tệ nạn xã hội. Sáng ngày 11/10/2023, tại hội trường nhà văn hóa xã Bãi Trành, UBND xã phối hợp với Trường THPT Như Xuân II tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội.

Hội thi có sự hiện diện của đồng chí Lê Anh Tuấn – PCT UBND huyện; các đồng chí đại diện chính quyền địa phương; Ban giám hiệu Trường THPT Như Xuân II, các thầy cô giáo cùng gần 500 em học sinh nhà trường đã đến cổ vũ các đội thi.

Hội thi diễn ra trong ½ ngày bằng hình thức sân khấu hóa với 4 phần thi: Phần thi chào hỏi; phần thi trả lời câu hỏi; phần thi hùng biện và phần thi năng khiếu ( hoạt cảnh, kịch).

Bằng kiến thức được học tại trường  và tự học, các đội đã xây dựng kịch bản, dàn dựng các tiểu phẩm và trả lời đúng các câu hỏi theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

Thông qua các phần thi, học sinh cùng tìm hiểu về luật phòng chống tệ nạn xã hội, khuyến cáo những loại hình tệ nạn xã hội mà học sinh nếu không hiểu rõ dễ bị cám dỗ mắc phải như: đánh bài bạc, mà túy, mại dâm/HIV… qua đó, giúp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh, để các em nhận biết và tránh xa, không vi phạm các tệ nạn xã hội, phấn đấu đạt được những thành tích cao trong học tập.

Thế Anh – CC VHXH