Công đoàn xã Bãi Trành phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Đăng lúc: 15:30:30 13/07/2023 (GMT+7)

Công đoàn cơ sở xã Bãi Trành: Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Trong những năm qua, Công đoàn xã Bãi Trành đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) gắn với các phong trào thi đua của địa phương, đặc biệt là phong trào “CNVCLĐ chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao” trên địa bàn xã.

Với vai trò của mình, Công đoàn cơ sở xã Bãi Trành đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu và làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch của tổ chức Công đoàn đến cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn trong cơ quan xã. Tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn, vận động đoàn viên hưởng ứng các phong trào thi đua, tham gia cải cách hành chính, xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Cán bộ công chức và đoàn viên công đoàn luôn là hạt nhân lãnh đạo trong việc tuyên truyền và chỉ đạo các khu dân cư trong việc thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, có trên 80% cán bộ công chức và đoàn viên công đoàn tham gia vào ban quản lý xây dựng nông mới; tham gia các ban giám sát cộng đồng Giám sát các công trình xây dựng, kết cấu hạ tầng của địa phương.

Công đoàn cơ sở xã hàng năm đã phối hợp với chính quyền xây dựng cơ sở vật chất tại cơ quan như; tổ chức lao động san gạt mặt bằng, lát đá vỉa hè trước khuôn viên công sở; trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại cơ quan; tổ chức trồng cây bóng mát dọc tuyến đường Nghi Sơn với chiều dài gần 500m; vận động đoàn viên công đoàn xây hố rác hộ gia đình tự sử lý rác thải 24 hố rác, cùng với thôn 3, thôn Nhà Máy xây dựng tuyến đường mẫu trồng cây chè mạn, trồng hoa là 2.200m; giúp nhân dân xây tường rào, trát tường dọc tuyến đường mẫu với chiều dài là: 650m…Tính riêng 6 tháng đầu năm 2023 tổng số ngày công đã huy động từ công đoàn xã đạt gần 1.000 ngày công.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn xã còn thường xuyên vận động cán bộ, đoàn viên, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tham gia các hoạt động giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn nông thôn. Củng cố và phát triển các mô hình câu lạc bộ và tổ chức có hiệu quả các hoạt động giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện nếp sống văn hóa trong cưới hỏi, việc tang và lễ hội góp phần hoàn thiện các tiêu chí văn hóa, an ninh, trật tự xã hội tại địa phương.

Tin tưởng rằng với sự năng động, sáng tạo và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, đoàn viên thuộc Công đoàn xã Bãi Trành - huyện Như Xuân trong phong trào xây dựng nông thôn mới sẽ góp phần đưa xã Bãi Trành sớm đón nhận xã đạt Nông thôn mới nâng cao theo đúng kế hoạch trong năm 2023.
Thế Anh - CC VHXH