Thôn 6 - xã Bãi Trành, điểm sáng trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xây dựng nhà văn hóa

Đăng lúc: 10:47:05 24/04/2023 (GMT+7)

Cùng với làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa thôn là một trong số ít những tiêu chí về hạ tầng có sự chung tay, góp sức của người dân rõ nét nhất. Mỗi nơi lại có một cách làm riêng để thực hiện hiệu quả chỉ tiêu này. Từ khéo vận động và đồng thuận của nhân dân, xã Bãi Trành – huyện Như Xuân đã huy động được nhiều nguồn lực cùng chung sức xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa, sân thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Nhà văn hóa Thôn 6 là một trong những nhà văn hóa xây mới đạt chuẩn của xã Bãi Trành, được địa phương hỗ trợ và nhân dân đóng góp để về đích xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Công trình nhà văn hóa Thôn 6 được xây dựng trên diện tích hơn 700 m2, với quy mô 120 chỗ ngồi, tổng mức đầu tư gần 600 triệu đồng, trong đó ngân sách xã hỗ trợ 150 triệu đồng, còn lại là do Nhân dân đóng góp. Để tạo được sự đồng thuận trong nhân dân các đảng viên trong chi bộ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, qua đó 100% người dân đã đồng thuận đối ứng gần 450 triệu đồng. Bên cạnh đó, thôn còn vận động những người con xa quê hương ủng hộ hơn 10 triệu để hoàn thiện nhà văn hóa. Công trình hoàn thành đã trở thành điểm sinh hoạt, gắn kết tình cảm của cộng đồng dân cư.

Hiện nay toàn xã Bãi Trành có 10 nhà văn hóa, trong đó số nhà văn hóa đạt chuẩn là 5 nhà. Để hoàn thành mục tiêu về đích NTM nâng cao vào cuối năm 2023, việc sửa chữa và nâng cấp nhà văn hóa được xã Bãi Trành đặc biệt chú trọng.

Với sự đồng lòng và cách làm hiệu quả của Thôn 6, đã lan tỏa phong trào xây dựng NTM trên địa bàn xã Bãi Trành – huyện Như Xuân, trở thành điểm sáng để các địa phương khác học tập trong quá trình huy động sức dân để xây dựng nhà văn hóa.